Đèn Led Âm Trần Loại Nào Tốt Nhất

chon-mua-den-led-am-tran

Đèn led hiện nay đang trở thành một dụng cụ được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, chúng trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng? Lý do mà đèn led lại có thể thao túng thị trường đèn điện là gì? Là do khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đèn led được phát minh và có những ưu điểm vượt trội mà những thiết bị chiếu sáng thế hệ cũ không có được. Trên thị trường đèn led hiện nay, đèn led âm trần có nhiều mẫu mã rất đa dạng, phù hợp với từng phong cách của mỗi gia đình, có thể nhắc tới một vài thương hiệu nhập khẩu đèn led nguyên bộ từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… hoặc những thương hiệu được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Chính vì thế, tùy thuộc vào chất lượng, mẫu mã, đè led âm trần có vô vàn những mức giá khác nhau, điều này khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi không biết lựa chọn đèn led âm trần nào tốt để thi công xây dựng nhà cửa,….

Những Yếu Tố Quyết Định Chất Lượng Đèn

Một chiếc đèn led có rất nhiều tính năng, yếu tố để bạn lựa chọn loại đèn thích hợp cho mình. Bạn có thể dựa vào chất lượng, màu sắc, mẫu mã, tuy nhiên, hãy để ý đến những yếu tốt chính sau đây:

1. Chất lượng của Thân đèn led.

1.1 : Chất Liệu Vỏ Đèn: Vỏ đen là một tiêu chí giúp bạn đánh gia được chất lượng của đèn led âm trần có tốt hay không. Nếu là một chiếc đèn led âm trần tốt thì vỏ của nó sẽ chứa tỉ lệ cao là chất liệu nhôm bởi đặc tính tản nhiệt vượt trội so với những loại vật liệu khác. Tỷ lệ hợp kim nhôm càng cao, tuổi thọ của đèn càng dài còn nếu tỷ lệ hợp kim nhôm thấp tức là đèn led âm trần kém chất lượng, tuổi thọ càng ngắn.

đèn led âm trần loại nào tốt
Vỏ đèn led cũng là một yếu tố quyết định chất lượng

1.2: Bề Mặt Vỏ : Ngoài vỏ đèn thì chất lượng gia công của đèn còn được đánh gia qua độ hoàn thiện của bề mặt vỏ đen, sự cẩn thận, chi tiết sắc sảo sẽ giúp chiếc đèn led trở nên sang trọng và chỉ những chiếc đèn có chất lượng tốt mới được gia công cẩn thận và tỉ mỉ như vậy.

2. Đánh Giá Qua Chip Led

Đèn led có chất lượng hay không, tuổi thọ đèn led có cao hay không, độ bền như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chip LED

2.1: Loại Chip Được Dùng Trong Đèn Led Âm Trần

a. Đèn Led âm trần dùng chip Led đơn để làm nguồn sáng: Chip Led 1W và 3W

Công nghệ chip LED được sử dụng nhiều trong những chiếc đèn đã lỗi thời về công nghệ bởi chúng chỉ được dùng thường xuyên ở thời xưa. Vì vậy khi gặp những loại đèn có thông tin chip led trên, hãy bỏ qua và lựa chọn những loại đèn khác nhé.

b. Đèn led âm trần sử dụng các chip SMD để làm nguồn sáng: 5630, 3014, 3528…

Hình minh họa bên trên là hình của một tấm led hay còn gọi là led panel. Thông thường những loại đèn này thường được sử dụng công nghệ chip thông minh SMD trên mạch đang in dây và gắn ngay trên thân đèn, khi đó luồng ánh sáng ngang sẽ chiếu vào tấm nhựa hoặc kính trong suốt ,ánh sáng sẽ phản chiếu vào tấm phản quang, luồng sáng sẽ đổi chiều 90 độ để chiếu thẳng dạng Downlight. Luồng sáng này đi qua một tấm nhựa mica có khả năng chống chói và dàn đều ánh sáng. Tuy nhiên, công nghệ chế tạo và lắp ráp đèn led Panel dạng tấm rất phức tạp vì vậy khi chỉ cần một hạt bụi nhỏ thôi cũng sẽ khiến đèn bị vệt các chấm nhỏ hoặc điểm chết. Ngoài ra, trong trường hợp chất lượng của tấm quang kém sẽ gây ra những vết ố và vùng ánh sáng không đồng đều nhau.

c. Đèn Led âm trần sử dụng chip COB

Công nghệ chiếc sáng hiện đại chip COB có đội rọi rất cao.

Bài Viết Liên Quan:

iphone7_1

Nên Mua Đèn Led Âm Trần Hãng Nào

Trên thị trường hiện nay, chúng ta đang bị loãng...